Google giới thiệu tìm kiếm bằng giọng nói

June 21, 2011


Ngày 14/06 vừa qua, Google đã tổ chức một sự kiện truyền thông tại San Francisco mang tên Inside Search để nói về những sản phẩm mới nhất trong mảng tìm kiếm của mình. Mục tiêu của những sản phẩm mới này của Google là xóa bỏ đi rào cản giữa người dùng và những gì họ đang tìm kiếm. Tại sự kiệm này Google có giới thiệu sản phẩm công nghệ mới tìm kiếm bằng giọng nói và tìm kiếm bằng hình ảnh.

Voice Search trên trình duyệt Google Chrome.


Google nhận thấy rằng xu hướng tìm kiếm trên di động ngày càng phát triển, và phần nhiều đóng góp vào sự phát triển đó là tính năng Voice Search trên các thiết bị di động. Nhưng Google không muốn chỉ giới hạn khả năng đó chỉ ở di động, và họ đã thêm tính năng tìm kiếm nhận dạng giọng nói trên nền desktop cho người dùng Google Chrome. Tính năng này cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa thông qua giọng nói. Chỉ cần 1 chiếc microphone là bạn có thể thoải mái tìm kiếm mà không cần quan tâm đến bàn phím. Để thực hiện tìm kiếm qua giọng nói bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng chiếc microphone và đọc từ khóa, công việc còn lại là của Google.

Thực ra tính năng Voice Search trên Chrome không mới ở thời điểm hiện tại nếu như ta biết rằng Google đã giới thiệu Voice Search Extension cho Chrome các đây những 2 tháng. Tuy nhiên bây giờ để sử dụng thử tính năng này bạn chỉ việc kích hoạt nó trong Google Experimental.

No comments:

Post a Comment